}

Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe, là giấy tờ bắt buộc phải mang theo mỗi khi điều khiển xe máy. Và dĩ nhiên là những khi bị kiểm tra giấy tờ, nếu không có bằng lái xe máy bạn sẽ bị phạt tiền.

Nhưng bạn có biết chính xác số tiền mình phải nộp khi không có bằng lái xe máy? Hãy cùng lambangnhanh.vn tìm hiểu xem không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền nhé.

Những giấy tờ cần thiết phải xuất trình khi bị kiểm tra

Khi điều khiển xe máy lưu thông trên đường, bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe hay còn gọi là cavet xe
  • Bằng lái xe đúng với người đang điều khiển xe.
  • Bảo hiểm xe máy

Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên thì đều bị phạt tiền theo quy định của pháp luật.

gọi ngay

Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền?

 

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt khái niệm không có bằng lái xe máy ở đây là chưa thi bằng, chưa được cấp hay quên mang theo khi điều khiển xe máy. Bởi vì 2 trường hợp này sẽ áp dụng mức phạt khác nhau. 

Không mang theo bằng lái xe 

Tức là bạn đã có bằng lái xe rồi nhưng lại để quên ở nhà, không mang theo khi điều khiển xe trên đường. Nếu bạn chứng minh được mình đã có bằng lái xe bằng cách nhờ người thân, bạn bè đem bằng lái đến ngay lúc đó thì vẫn sẽ bị xử phạt từ 100.000đ – 200.000đ.

Có thể bạn quan tâm:

Không có bằng lái xe

Trường hợp này thường xảy ra với nhiều người lớn tuổi, chưa có giấy phép hoặc giấy phép lái xe hết hạn nhưng chưa làm lại. Hoặc cũng có thể là những bạn trẻ dưới 18 tuổi chưa thi bằng lái xe máy nhưng lại điều khiển xe trên 50cc để đi lại.

Còn có một trường hợp khác là bạn đã trưởng thành, đã có bằng lái xe rồi nhưng đã bị mất, chưa kịp trình báo để làm lại và không may bị CSGT kiểm tra giấy tờ. Đối với cả 3 trường hợp này thì bạn đều bị xử phạt từ 800.000đ – 1.2 triệu đồng.

gọi ngay

Không có bằng lái xe máy có bị giam xe không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ đối với trường hợp bạn không có bằng lái xe máy mà điều khiển xe lưu thông trên đường. Và căn cứ theo Khoản 5 Điều 21 và Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì sẽ bị phạt tiền ngay tại thời điểm bị kiểm tra và bị tạm giữ xe cùng giấy tờ liên quan trong khoảng 7 ngày.

 

Tóm lại, nếu quên mang theo bằng lái xe thì chỉ cần xuất trình bổ sung ngay sau đó thì sẽ không bị giam xe. Còn nếu không có bằng lái xe thì ngoài phạt tiền thì bạn còn bị giam xe 7 ngày.

Các bạn cần lưu ý điểm này để tránh bị mất tiền và bị giam xe làm ảnh hưởng đến việc đi lại của mình nhé.

Dịch vụ lambangnhanh.vn – Làm bằng lái xe nhanh chóng

Như vậy, bây giờ bạn đã biết không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền rồi nhỉ. Số tiền bị phạt cũng không hề nhỏ. Vì vậy, bạn cần phải có bằng lái xe máy thì mới có thể điều khiển xe lưu thông trên đường.

Nhưng nếu bạn đã lớn tuổi, ngại việc đi lại và các thủ tục rườm rà hoặc nếu bạn bị mất bằng lái xe mà quá bận rộn,  không có thời gian đi làm lại bằng lái xe thì phải làm sao? Đừng lo vì đã có lambangnhanh.vn giúp bạn làm bằng lái xe máy trọn gói từ A-Z. 

Chúng tôi nhận làm bằng lái xe các loại nói chung và bằng lái xe máy nói riêng với thời gian nhanh chóng, chỉ trong 1-3 ngày, không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn chỉ cần ngồi nhà và cung cấp thông tin, giấy tờ bằng hình ảnh qua Zalo, facebook… cho chúng tôi. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với những đơn vị có liên quan để làm giấy tờ.

Nơi làm bằng lái xe nhanh chóng, giá rẻ, chất lượng

Đăng ký làm bằng lái xe máy với chúng tôi, bạn hoàn toàn không mất thời gian đi lại, không phải vướng vào các thủ tục giấy tờ phức tạp. 

Nếu bạn tự mình đi đăng ký làm giấy tờ xe thì cộng tất cả thời gian từ lúc đăng ký cho đến khi nhận bằng phải tối thiểu là 15 ngày, muộn thì mất vài tháng.

Chưa kể việc đi lại sẽ tốn nhiều thời gian, làm giấy tờ tốn thêm chi phí. So sánh việc bạn tự mình đi đăng ký làm bằng lái xe máy với dịch vụ của chúng tôi thì bạn sẽ được rất nhiều cái lợi.

Chi phí qua dịch vụ có thể sẽ mắc hơn đôi chút nhưng sẽ không phát sinh thêm những chi phí không cần thiết và quan trọng là không mất quá nhiều thời gian chờ, không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

gọi ngay

Kết luận

Bằng lái xe máy thực sự quan trọng với tất cả những ai đủ tuổi điều khiển xe máy. Vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ giấy tờ và bằng lái xe để tránh những phiền toái mỗi khi bị kiểm tra giấy tờ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được phần nào những thông tin liên quan đến vấn đề không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang cần làm bằng lái xe thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ lambangnhanh.vn của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

không có bằng lái phạt bao nhiêu

không có bằng lái xe phạt bao nhiêu tiền

không bằng lái xe phạt bao nhiêu tiền

không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu

không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền

không có bằng lái xe phạt bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo