}

Thủ tục cần làm lại giấy chứng minh nhân dân gồm những giấy tờ gì và thời gian làm lại bao lâu? Có phương án nào để làm lại giấy chứng minh nhanh nhất đỡ tốn thời gian sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.

Tại sao cần phải có chứng minh nhân dân?

Giấy chứng minh nhân dân được xem là loại giấy tờ tùy thân để biết bạn quê quán ở đâu, sống tại chỗ nào.

Bởi trên giấy chứng minh sẽ được ghi đầy đủ những thông tin cá nhân của bạn như họ tên, tuổi, quê quán, địa chỉ thường trú, đặc điểm nhận dạng của người đó.

Chỉ cần bạn làm bất kỳ loại giấy tờ nào, đi học, đi làm, đi xin việc hay nộp hồ sơ, đi bất cứ đâu cũng cần phải xuất trình CMND.

Chính vì thế đây là giấy tờ quan trọng bạn cần phải mang theo bên mình nếu như mất bạn phải bắt buộc làm lại. Tuy nhiên, việc làm lại sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức, bạn phải chạy đi chạy lại để lo liệu hoàn tất thủ tục làm lại chứng minh thư. 

làm lại giấy chứng minh nhân dân

Trình tự hoàn thành khi đến làm lại giấy chứng minh nhân dân

Điều đầu tiên bạn phải đủ điều kiện để được cơ quan chức năng chấp thuận để cấp lại chứng minh thư thì mới đăng ký hồ sơ làm lại.

Công dân đủ điều kiện cấp lại chứng minh nhân dân

 • Là công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên tính từ tuổi theo ngày, tháng, năm sinh trong giấy khai sinh.
 • Người có đủ điều kiện làm chứng minh nhân dân phải đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam (sinh sống, học tập, làm việc,…)
 • Ngoài ra thì các đối tượng được cấp chứng minh nhân dân không thuộc diện các trường hợp sau:
 • Đang chấp hành quyết định đưa vào các cơ sở giáo dục, cơ sở sữa chữa bệnh hay các trường giáo dưỡng.
 • Các đối tượng đang chấp hành lệnh tạm giam, nhà giam giữ
 • Đối tượng đang thi hành án phạt tù tại trại giam
 • Những người mắc bệnh tâm thần không có khả năng điều khiển năng lực hành vi của bản thân.
 • Bên cạnh đó, các đối tượng không thuộc trường hợp điều trị tập trung nhưng lại có giấy xác nhận của cơ quan y tế chứng nhận người đó không điều khiển được năng lực hành vi thì cũng không thuộc diện được cấp CMND.

làm lại giấy chứng minh nhân dân

Trình tự thực hiện thủ tục làm lại giấy chứng minh nhân dân

 • Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Sau khi chuẩn hồ sơ đầy đủ người cần làm lại đến nộp hồ sơ tại trụ sở Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.
 • Tại đây các cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ để kiểm tra tính pháp lý, trong trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì người cần làm lại CMND sẽ kê khai tờ cấp CMND theo mẫu và chụp ảnh với in vân tay 2 ngón vào chỉ bản, tờ khai lên chứng minh nhân dân. Nếu trường hợp khi cán bộ tham chiếu hồ sơ không hợp lệ thì người tiếp nhận hồ sơ cho bạn sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn hoàn thành hồ sơ tại chỗ.

Thời gian nộp hồ sơ

 • Thời gian để tiếp nhận hồ sơ từ dân diễn ra vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (các ngày thứ 7, chủ nhật, lễ sẽ không làm việc) theo lịch của cơ quan Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và thành phố trực thuộc Trung Ương.

Trả kết quả 

Người đăng ký làm lại giấy chứng minh nhân dân sẽ nhận được chứng minh mới sau 20 ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 (ngày lễ nghỉ).

làm lại giấy chứng minh nhân dân

Bạn thấy đấy với quy trình làm phức tạp phải chờ đợi, đi lại nhiều lần để hoàn tất thủ tục  đăng ký và thời gian nhận cấp lại chứng minh nhân dân mới quá lâu.

Và công việc của chúng ta không thể nào nghỉ việc hay bỏ lỡ được nhiều ngày. Hay như công việc của bạn liên quan đến việc xuất trình chứng minh mỗi ngày, chính vì vậy không thể chờ đợi để cấp lại chứng minh được.

Vì thế nhiều người luôn muốn có một phương án làm lại chứng minh nhân dân tối ưu thời gian nhanh nhất để phục vụ nhu cầu.

Và phương án được nhiều người lựa chọn đó chính là tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ làm lại giấy chứng minh nhân dân uy tín chất lượng cùng với mức giá cạnh tranh.

Đơn vị nhận làm lại giấy chứng minh nhân dân cam kết chất lượng giá rẻ

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ làm lại chứng minh theo yêu cầu nhanh nhất với mức giá phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

làm chứng minh thư giả

Chúng tôi hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải và giải quyết một cách nhanh chóng cam kết chất lượng khi khách hàng đến với chúng tôi với những ưu điểm nổi bật như:

 • Cập nhật máy móc tiên tiến, hiện đại để tạo ra những loại giấy tờ giống với bản gốc.
 • Cam kết chất lượng khi bao công chứng trên toàn quốc
 • Bảo hành khi khách hàng bị mất hay bị hư hỏng
 • Giá thành cạnh tranh phù hợp với tài chính 
 • Thời gian hoàn thành nhanh chóng sau 2 – 3 ngày
 • Ngoài ra còn nhận làm những loại giấy tờ khác như: bằng lái xe, giấy kết hôn, bằng cấp đi học, sổ đỏ,…
 • Tư vấn nhiệt tình và phục vụ tận tâm đến quý khách hàng.

Liên hệ ngay với lambangnhanh.vn để được hỗ trợ và báo giá tốt đến quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo