}

Có sổ hồng ngoài việc chứng thực quyền sử dụng đất thì nó còn có công dụng trong nhiều việc như vay tiền ngân hàng, trao đổi buôn bán, vậy làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền?

Hiện nay những người có đất, nhà ở đều có nhu cầu làm sổ hồng. Nhưng làm sổ hồng thì câu hỏi đặt ra ở đây là làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền? Trong bài sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền? Các loại phí khi làm sổ hồng

Lệ phí trước bạ 

Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất là giá đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Văn phòng đăng ký QSDĐ xác định và cung cấp cho cơ quan Thuế.

Giá lệ phí trước bạ=(Giá đất tại Bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%

Trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất.

Trường hợp 1:hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất.Hộ gia đình, cá nhân được cấp Sổ hồng và phải nộp tiền sử dụng đất khi có đủ 02 điều kiện sau:làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền

Đang sử dụng đất không có các giấy tờ về quyền sử dụng đất nhưng đất đã được sử dụng ổn định từ trước ngày 01/7/2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai. Nay được UBND cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch thì được cấp Sổ.

Trường hợp 2: hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 15/10/1993 đến ngày 1/7/2014 khi được cấp Sổ đỏ mà chưa nộp tiền sử dụng đất thì phải thực hiện nộp tiền.

Hộ gia đình, được giao đất làm nhà ở từ ngày 15/10/1993 – 1/7/2004, nếu được cấp Sổ mà chưa nộp tiền thì phải nộp với mức tiền như sau

Nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất ở tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp Sổ theo giá đất tại Bảng giá đất. Nộp 100% tiền sử dụng đất theo giá đất ở tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp Sổ theo giá đất cụ thể.

Hộ gia đình, được giao đất làm nhà ở sau ngày 01/7/2004 – 01/7/2014,được cấp Sổ mà chưa nộp tiền sử dụng đất thì phải nộp mức tiền như sau:

Nếu tiền sử dụng đất phải nộp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định và thông báo và phù hợp với quy định thì được tiếp tục nộp tiền sử dụng đất theo mức đã được thông báo và phải nộp tiền chậm nộp.

Nếu tiền sử dụng đất phải nộp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định và thông báo, nhưng chưa phù hợp với quy định của pháp luật thì nộp theo xác định của cơ quan thuế… Lệ phí cấp Sổ hồng thực hiện theo mức thu do HĐND cấp tỉnh quyết định.

Ngoài các khoản tiền phải nộp trên, khi xin cấp Sổ hồng, bạn phải nộp các khoản phí khác như: Phí đo đạc, phí thẩm định thửa đất… mức thu tùy theo quy định cụ thể của từng địa phương.làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền

Như vậy, khung giá đất, bảng giá đất tăng cũng khiến nhiều phí, lệ phí liên quan đến bất động sản tăng theo từ đó phí làm sổ cũng tăng.

Theo đó, bạn có thể hình dung và trả lời được câu hỏi làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền rồi chứ.. Có nhiều người tốn hàng chục triệu đồng, hay hàng trăm triệu đồng mới làm được.

Cũng có người  bỏ tiền với thời gian ra nhưng vẫn không làm được. Nhưng đến với lambangnhanh.vn bạn không cần lo lắng tới vấn đề này nữa.

Dịch vụ tư vấn làm sổ hồng

Đến với chúng tôi lambangnhanh.vn bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc về vấn đề làm sổ hồng miễn phí mọi lúc mọi nơi. Với lambangnhanh.vn bạn sẽ không cần lo lắng về thời gian làm sổ hồng mất quá lâu.

Bạn không cần phải bận tâm là phải bỏ quá nhiều tiền để làm sổ hồng mà vẫn không làm được. Với dịch vụ lambangnhanh.vn chúng tôi tự tin đảm bảo chất lượng uy tín.

Khi liên hệ với lambangnhanh.vn bạn sẽ không còn lo về vấn đề không đủ tài chính để làm sổ hồng. Hay là giấy tờ bạn không đủ không làm được sổ hồng. lambangnhanh.vn chúng tôi luôn luôn hỗ trợ bạn mọi lúc, chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi, toàn quốc.Dịch vụ tư vấn làm sổ hồng

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin để hiểu thêm về làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền, và dịch vụ làm sổ hồng uy tín từ lambangnhanh.vn. Cũng như để có được sổ hồng chất lượng giống y như thật nhưng giá thành phải chăng, thời gian làm nhanh.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với lambangnhanh.vn của chúng tôi qua website hoặc qua hotline + zalo để có một cuốn sổ hồng như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo