}

Điều mà mọi người không mong muốn đó chính là bị mất giấy tờ tùy thân vì nhiều nguyên nhân dẫn đến và bạn bắt buộc phải làm lại giấy tờ.

Việc làm lại bằng lái xe, làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu được nhiều người đặt ra để tìm kiếm câu trả lời nhằm đến các cơ quan đăng ký cấp lại.

Lambangnhanh.vn sẽ nói rõ hơn về thời gian làm lại chứng minh nhân dân bị mất để bạn có thêm thông tin.

làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu

Tại sao chứng minh nhân dân lại quan trọng đối với mỗi con người?

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa hiểu về loại giấy tờ tùy thân này. Đây là loại giấy tờ quan trọng đối với công dân Việt Nam, có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chứng minh nhân dân dùng để chứng minh nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình trên khắp lãnh thổ Việt Nam khi người đi lại với những người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra.

Đối với công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được nhận diện qua chứng minh thư. Trên chứng minh nhân dân có thể hiện rõ những thông tin cá nhân cũng như đặc điểm nhận diện riêng của mỗi người.

Chính vì vậy mỗi chúng ta phải có chứng minh nhân dân trong người, nếu mất hay bị rách phải thực hiện việc đổi mới hoặc cấp lại theo yêu cầu.

làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu

 Các điều kiện về việc đổi cấp lại và tạm thời chưa được cấp chứng minh nhân dân

Trường hợp được cấp đổi chứng minh nhân dân

 • Chứng minh thư bị hư hỏng (rách, nát, không rõ ảnh,..) không sử dụng được.
 • Chứng minh nhân dân đã hết thời hạn sử dụng (quá 15 năm kể từ ngày cấp).
 • Thay đổi thông tin trên giấy chứng minh (họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh). Sự thay đổi này bắt buộc phải có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Những người chuyển nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố  trực thuộc trung ương, có yêu cầu cấp đổi lại nơi đăng ký HKTT sẽ được cấp đổi lại.

Trường hợp được cấp lại chứng minh nhân dân

làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu

Khi người sở hữu chứng minh nhân dân bị mất thì phải đến các cơ quan chức năng để đăng ký cấp lại CMND mới.

Trường hợp tạm thời chưa được cấp chứng minh thư

 • Người đang mắc bệnh tâm thần hay các bệnh khác không có khả năng điều khiển năng lực hành vi của bản thân. Trường hợp này các cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận họ bị bệnh không điều khiển được năng lực hành vi thì sẽ tạm thời chưa cấp CMND cho họ.
 • Đang tiến hành lệnh tạm giam, trại giam.
 • Đang thi hành án phạt tù tại trại giam.
 • Đang chấp hành quyết định vào các trại giáo dưỡng, cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu

Làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu, thủ tục cấp lại

 • Đơn trình bày rõ lý do cấp lại chứng minh nhân dân (đơn trình báo bị mất chứng minh nhân dân).
 • Trường hợp thay đổi họ tên, chữ đệm, ngày tháng năm sinh để đổi lại CMND cần phải xuất trình quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép thay đổi các nội dung trên.
 • Xuất trình sổ hộ khẩu thường trú. Nếu chưa cấp 2 loại sổ hộ khẩu trên thì sẽ căn cư sổ đăng ký hộ khẩu, chứng nhận đăng ký hộ khẩu thường trú của công an phường, xã để làm thủ tục cấp CMND.
 • Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu.
 • Chụp ảnh (giống lần cấp mới)
 • Vân tay 2 ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu, bước này cơ quan công an sẽ thu vân tay qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và CMND.
 • Nộp lại chứng minh nhân dân đã bị rách, cũ, hư hỏng cho cơ quan khi làm thủ tục cấp mới.
 • Nộp lệ phí và chờ ngày đến lấy.

Thời gian làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu?

Thời hạn làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu được nhiều người trong trường hợp bị mất hoặc chờ cấp mới do bị rách nát quan tâm. Và sau đây sẽ là câu trả lời.

 • Đối với việc cấp mới CMND tại thành phố, thị xã sẽ là 7 ngày và 15 ngày trong việc cấp lại CMND.
 • Với các tỉnh miền núi, vùng cao, hải đảo thì thời gian giải quyết các trường hợp cấp mới hay cấp đổi đều không quá 20 ngày.

cách làm lại chứng minh nhân dân

 • Việc cấp CMND không quá 15 ngày đối với các trường hợp tại các khu vực còn lại.

Như vậy việc để cấp mới, cấp đổi CMND sẽ từ 1 tuần trở lên.Vậy thì có cách nào để làm chứng minh thư nhanh chóng rút ngắn thời gian không? Câu trả lời là đến với lambangnhanh.vn

Dịch vụ làm lại chứng minh nhân dân uy tín hiện nay

Đến với đơn vị nhận làm chứng minh thư, bằng lái xe và các loại giấy tờ khác tại lambangnhanh.vn bạn sẽ rút ngắn thời gian nhanh chóng và không cần tìm hiểu về quy trình cũng như thời gian làm lại chứng minh nhân dân mất bao lâu?

Chỉ sau 1 – 2 ngày là bạn đã có thể nhận CMND chất lượng giống bản gốc gần như đạt 100% từ con dấu, tem bảy màu, dấu mộc, chữ ký khó có thể phân biệt được đâu là bản thật.

Phương án này được nhiều người áp dụng vì thuận tiện, giúp giải quyết các ván đề liên quan đến CMND để giải quyết mà không cần phải đi đâu tốn công, mất thời gian chờ đợi để làm lại.

Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đợi nhận hàng, kiểm tra đúng chất lượng thì mới thanh toán tiền. Liên hệ lambangnhanh.vn để được tư vấn và báo giá trực tiếp đến quý khách hàng.

Từ khoá tìm kiếm tương tự trên google :

mất cmnd làm lại ở đâu

cách làm lại cmnd khi bị mất

thời gian làm lại cmnd

mất cmnd làm lại như thế nào

mất giấy cmnd làm lại như thế nào

làm lại chứng minh thư bị mất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo